P.Kinh Doanh P.Kinh Doanh
P.Kỹ Thuật P.Kỹ Thuật
P.Kế Toán P.Kế Toán
Liên kết web
Lượt truy cập 170761
:: Tin tức
Nhẹ bụng với nui

Nui là món dễ ăn, dễ tiêu, không gây nặng bụng. Bạn sẽ không thấy ngán khi kết hợp nui với thịt lợn, óc lợn, hải sản... Mỗi sáng, hãy chế biến nui thành những món khác nhau.

Nui là món dễ ăn, dễ tiêu, không gây nặng bụng. Bạn sẽ không thấy ngán khi kết hợp nui với thịt lợn, óc lợn, hải sản... Mỗi sáng, hãy chế biến nui thành những món khác nhau.

Thứ 1 - Cháo nui

Nguyên liệu:

150g nui sao, 150g thịt nạc dăm, 50g nấm đông cô tươi, 100g cà-rốt, 50g đậu Hà Lan, 2 nhánh hành lá.

Gia vị: hạt nêm, muối, đường, tiêu, dầu ăn.

Thực hiện:

Nui sao luộc chín trong nước sôi, xả nước sạch, để ráo, trộn đều với 1 thìa súp dầu ăn. Thịt nạc dăm rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Ướp 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu. Vo viên tròn nhỏ. Nấm đông cô ngâm nước muối pha loãng khoảng 5 phút, rửa sạch, thái lát dày 3cm. Cà-rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái lát dày 0,2cm. Đậu Hà Lan tước xơ, thái miếng nhỏ. Hành lá thái nhuyễn. Đun sôi 1,2 lít nước. Nêm 1/2 thìa cà-phê muối, cho thịt viên vào. Nước sôi lại, hớt bọt, cho nấm, đậu, cà-rốt vào nấu chín. Nêm thêm 2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa cà-phê muối, 1 thìa cà-phê đường. Cho nui sao vào 1/2 tô, chế nước dùng vào đầy tô, rắc thêm hành lá.

Thứ 2 - Nui xào óc lợn

Nguyên liệu:

100g nui thập cẩm, 1 bộ óc lợn (200g), 3 củ hành tím, 100g cà-rốt.

Gia vị: hạt nêm, đường, tiêu, dầu hào, dầu ăn.

Thực hiện:

Nui luộc chín, xả nước sạch, để ráo. Óc lợn bỏ lớp màng, rửa sạch, ướp 1/2 thìa cà-phê hạt nêm, 1/3 thìa cà-phê tiêu, áp chảo với dầu ăn. Cà-rốt gọt vỏ, thái sợi dày 0,3cm, dài 4cm. Hành tím bóc vỏ, chẻ đôi. Phi hành tím với 2 thìa súp dầu ăn. Cho cà-rốt vào xào. Nêm 1,5 thìa súp dầu hào, 1 thìa cà-phê đường, 1,5 thìa cà-phê hạt nêm. Cho nui vào trộn đều. Múc ra đĩa, để óc lợn lên.

Thứ 3 - Nui rán trứng

Nguyên liệu:

100g nui thập cẩm, 3 quả trứng gà, 15g bơ, 2 nhánh hành lá, 1 quả ớt sừng.

Gia vị: hạt nêm, tiêu, nước mắm, nước tương, tương ớt.

Thực hiện:

Nui luộc chín, xả nước lạnh, để ráo. Ướp với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/4 thìa cà-phê tiêu. Đánh tan trứng gà với 1 thìa cà-phê hạt nêm, 1/2 thìa súp nước mắm, 1/3 thìa cà-phê tiêu. Hành lá thái nhuyễn. Ớt sừng bỏ hạt, thái nhuyễn.

Nấu tan bơ, cho nui vào rán hơi cháy. Đổ trứng ngập nui, rán chín vàng. Múc ra đĩa, rắc hành và ớt lên trên. Dùng với nước tương pha ớt.

Các tin khác
NUI XÀO THỊT BÒ
Bột ngọt sử dụng bao nhiêu là vừa ?
5 phút với mì xào bò
Chiến lược quốc gia An toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2020
THỰC PHẨM BAO GÓI SẴN
Mắt thấy tai nghe chuyện an toàn vệ sinh thực phẩm
VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM, MỘT VẤN ĐỀ XÃ HỘI BỨC XÚC CẦN PHẢI ĐƯỢC GIẢI QUYẾT SỚM VÀ CÓ HIỆU QUẢ
Hãi hùng nước mắm pha hóa chất
 
 
Mì Ký 16 Vắt
Mì Ký 16 Vắt
Nui Xoắn Rau Củ
Nui Xoắn Rau Củ
Mì Ăn Liền 600gr
Mì Ăn Liền 600gr
Mì Ăn Liền 10 Vắt
Mì Ăn Liền 10 Vắt
Nui Dài Cam 400G
Nui Dài Cam 400G
Nui Dài Trắng
Nui Dài Trắng
Nui Tăm Cam 400G
Nui Tăm Cam 400G
Nui Sò Lớn Cam 400G
Nui Sò Lớn Cam 400G
Nui Cong Rau Củ 200G
Nui Cong Rau Củ 200G
Nui Dài Rau Củ 200G
Nui Dài Rau Củ 200G
Nui Sò Lớn Rau Củ 400G
Nui Sò Lớn Rau Củ 400G
Nui Sò Nhỏ Rau Củ 400G
Nui Sò Nhỏ Rau Củ 400G
Nui Cong Trắng 200G
Nui Cong Trắng 200G
Nui Sò lớn Trắng 400G
Nui Sò lớn Trắng 400G
Nui Xoắn Trắng 400G
Nui Xoắn Trắng 400G
Nui Xoắn Cam 400G
Nui Xoắn Cam 400G
 






Trang chủ :: Giới thiệu :: Tin tức :: Tư vấn :: Liên hệ Copyright © 2009 Phuong Dong. Designed by GoldTime Co., Ltd